Những thách thức cho các tay đua trước thềm GP Nhật Bản

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:00 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Vào cuối tuần này các tay đua sẽ trở lại Châu Á với GP Nhật Bản, đây sẽ là 1 chặng mà không ít cái tên phải đối mặt với thách thức.

Từ lâu, GP Nhật Bản được coi là Title Showdown - tức là chặng hạ màn cuộc đua vô địch bởi nó diễn ra vào cuối mùa giải. Hamilton đã có 5 lần lên ngôi tại đây, và chỉ kém Michael Schumacher 1 lần về nhất ở Suzuka nữa mà thôi. Tay đua người Anh vẫn chưa thể lên ngôi VĐTG lần thứ 6 ngay vào chiều chủ nhật này, nhưng 1 chiến thắng nữa sẽ giúp anh thu ngắn chặng đường này. Đây sẽ là mục tiêu nhỏ mà tay đua đội Mercedes hướng tới.

Những thách thức cho các tay đua trước thềm GP Nhật Bản - Ảnh 1.

Lewis Hamilton đang hướng tới chiến thắng thứ 6 ở trường đua Suzuka

Còn với Ferrari, đội đua Italia có dấu hiệu khởi sắc từ sau kỳ nghỉ hè, nhưng mọi thứ trở nên xấu đi ở GP Nga, khi 2 tay đua của họ tiếp tục tạo ra những mâu thuẫn. Sebastian Vettel và Charles Leclerc sẽ phải tìm ra lời giải cho mục tiêu vừa có thành tích cá nhân mà vẫn có thể phục vụ mục tiêu chung của tập thể. Đó rõ ràng là 1 thách thức không nhỏ cho họ cũng như lãnh đội Mattia Binotto.

Những thách thức cho các tay đua trước thềm GP Nhật Bản - Ảnh 2.

Vettel đang gặp nhiều áp lực thời gian gần đây

1 vấn đề nữa mà tất cả các đội đua sẽ phải đối mặt, đó chính là nguy cơ GP Nhật Bản có thể bị hoãn, nếu bão Hagibis đổ bộ vào miền Nam nước này. Đây được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong năm có thể đổ bộ vào quốc gia Đông Bắc Á. Không loại trừ bão Hagibis sẽ gây mưa to, gió lớn và ảnh hưởng tới vùng phía Nam Nhật Bản. Trường đua Suzuka nằm ở khu vực ảnh hưởng của bão Hagibis và không loại trừ khả năng, GP Nhật Bản sẽ bị hoãn, để đảm bảo an toàn cho các đội đua cũng như khán giả.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1