Turan tố FIFA dàn xếp kết quả bầu HLV xuất sắc nhất 2014

Chí HiểnCập nhật 16:07 ngày 13/01/2015

Tiền vệ Arda Turan của Atletico Madrid khẳng định rằng kết quả bầu chọn HLV xuất sắc nhất của anh đã bị thay đổi.

Với tư cách là đội trưởng ĐT Thổ Nhĩ Kỳ, tiền vệ Arda Turan có quyền tham gia bầu chọn 3 HLV xuất sắc nhất năm 2014 vào 3 vị trí nhất, nhì, ba. Người đứng đầu sẽ nhận được 5 điểm, người xếp thứ 2 giành 3 điểm và người xếp cuối được 1 điểm.

Theo kết quả kiểm phiếu được công bố sau Lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA 2014, ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ đã xếp HLV ĐT Đức Joachim Loew ở vị trí số 1, “Người đặc biệt” Jose Mourinho đứng thứ 2 còn người thầy của anh tại Atletico Madrid chỉ xếp thứ 3.

Tuy nhiên, trên trang Twitter cá nhân, Turan đã lên tiếng làm rõ kết quả bình chọn của mình và quả quyết rằng, HLV Simeone chính là người mà anh chọn là HLV xuất sắc nhất.

Tiền vệ của Atletico cho biết: “Liên quan tới kết quả bình chọn Quả bóng vàng (Ballon d’Or) và HLV xuất sắc nhất năm, tôi có rất nhiều thắc mắc và muốn đề cập tới chúng một lần nữa. Vào ngày mà tôi được hỏi về sự lựa chọn của mình, tôi đã bỏ phiếu bầu Diego Simeone làm HLV xuất sắc nhất và bình chọn Cristiano Ronaldo làm cầu thủ xuất sắc nhất, chắc chắn là như vậy”.

“Với tôi, Simeone là người thầy xuất sắc nhất thế giới và tôi sẽ rất hạnh phúc nếu ông ấy giành danh hiệu ấy. Tôi muốn giới truyền thông và tất cả mọi người trên thế giới biết điều đó. Tôi giải thích điều này một lần nữa để không ai hiểu lầm về tôi” – Arda Turan chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên FIFA bị tố làm thay đổi kết quả bầu chọn. Năm ngoái, HLV ĐT Qatar tuyên bố, ông đã bị ép bỏ phiếu cho tiền đạo Cristiano Ronaldo để “cảm ơn” Chủ tịch Sepp Blatter đã giúp nước này giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.