Việt Nam kết thúc chiến dịch ASIAD 17 với 36 huy chương

Thể thao VTV NewsCập nhật 12:16 ngày 04/10/2014

Thể thao Việt Nam đã không thể hoàn thành chỉ tiêu giành từ 2-3 HCV tại ASIAD 17. (Ảnh minh họa)

Những niềm hy vọng cuối cùng của thể thao Việt Nam như Khánh Vy, Minh Phụng (Karatedo) đều không có huy chương trong ngày thi đấu 4/10 tại ASIAD 17.

Với việc các võ sĩ karatedo Việt Nam như Trần Thị Khánh Vy, Nguyễn Minh Phụng đều không thể giành huy chương trong ngày thi đấu cuối cùng tại ASIAD 17, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức chấm dứt chiến dịch Á vận hội lần này với 36 tấm huy chương gồm 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. So với kỳ ASIAD 16 được tổ chức tại Trung Quốc, đoàn Việt Nam có nhiều hơn số HCĐ nhưng lại ít hơn số HCB. (Thành tích ASIAD 16: 1 HCV, 17 HCB, 15 HCĐ; Xếp hạng 24/36)

Thống kê huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam

HCV: Dương Thúy Vi (wushu)

HCB:Nguyễn Hoàng Ngân (karate), Bùi Trường Giang (wushu), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Đặng Hồng Hà – Nguyễn Thị Lệ Quyên (bắn súng), Nguyễn Hoàng Phương (bắn súng), Phạm Thị Huế - Phạm Thị Thảo – Phạm Thị Hài – Lê Thị An (đua thuyền), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh).

HCĐ:Nguyễn Thanh Duy (karate), Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên (boxing), Nguyễn Tiến Nhật (kiếm chém), Nguyễn Phước Đến - Phạm Hùng Dương - Nguyễn Tiến Nhật – Trương Trần Nhật Minh (đồng đội kiếm chém), Đinh Phương Thành, Đặng Nam, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Tạ Thanh Huyền, đồng đội thuyền bốn người (rowing), Dương Thị Xuyến – Lê Thị Tâm – Nguyễn Thị Quyên/cầu mây đội tuyển, 25m súng ngắn ổ quay đồng đội, 50m đồng đội súng ngắn hơi nam, 25m súng ngắn hơi nam, 10m súng trường hơi di động nam/nữ, Ánh Viên: 200m ngửa/ 400m hỗn hợp, Phạm Thu Hiền, Hà Thị Nguyên (taekwondo), Nguyễn Thanh Tùng/ Nguyễn Mạnh Quyền/ Ngô Văn Sỹ/ Tần Thị Ly (wushu).

Thành tích này cũng không đạt so với mục tiêu đề ra của Đoàn là giành từ 2-3 HCV, tuy nhiên, đây cũng là một con số đáng tự hào bởi ở nhiều môn thi, các VĐV Việt Nam đã có được những kỷ lục đi vào lịch sử. Ở môn bơi, Ánh Viên lần đầu mang về cho thể thao Việt Nam một tấm huy chương tại đường đua xanh. Phan Thị Hà Thanh cũng làm được điều tương tự với tấm HCB ở nội dung Nhảy chống môn TDDC; Nguyễn Thị Thật xuất sắc về đích thứ nhì ở môn đua xe đạp; Nguyễn Tiến Nhật giành "đồng" ở môn đấu kiếm hay Thạch Kim Tuấn trở thành kỷ lục gia ASIAD ở nội dung cử giật...

Việc liên tục lỗi hẹn với tấm HCV trong những ngày thi đấu cuối đã khiến thể thao Việt Nam không thể hoàn thành chỉ tiêu huy chương đề ra. (Ảnh: Hữu Quý/ Thể thao văn hóa).

Việc liên tục lỗi hẹn với tấm HCV trong những ngày thi đấu cuối đã khiến thể thao Việt Nam không thể hoàn thành chỉ tiêu huy chương đề ra. (Ảnh: Hữu Quý/ Thể thao văn hóa).

ASIAD 17 có lẽ cũng là giải đấu chia tay những "tượng đài" của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Nguyễn Tiến Minh (Cầu lông), Vũ Thị Hương (Điền kinh), Phan Thị Hà Thanh (TDDC)...

CẬP NHẬT ASIAD 17 (25/9): Phan Thị Hà Thanh đổi màu huy chương lịch sử cho TTVN CẬP NHẬT ASIAD 17 (25/9): Phan Thị Hà Thanh "đổi màu" huy chương lịch sử cho TTVN

Trong ngày thi đấu thứ sáu (25/9) tại ASIAD 17, đoàn Việt Nam đã có thêm được 1 tấm HCB và 3 tấm HCĐ, tạm giữ nguyên vị trí thứ 12 trên BXH huy chương so với ngày hôm qua (24/9).

Kết thúc ASIAD 17, vị trí 3 đoàn dẫn đầu chắc chắn không có sự thay đổi lần lượt là Trung Quốc (hạng nhất), Hàn Quốc (hạng nhì) và Nhật Bản (hạng ba). Thứ tự 3 đoàn dẫn đầu đã không có sự thay đổi từ 4 kỳ ASIAD gần nhất (1998-2010). Lần cuối cùng Nhật Bản xếp trên Hàn Quốc tại một kỳ Á vận hội là ASIAD 12 được tổ chức tại thành phố Hiroshima quê nhà.

ATP Finals 2019: Nadal thắng kịch tính Medvedev

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cả Rafael Nadal và Daniil Medvedev đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn ở lượt trận thứ 2 bảng Andre Agassi, ATP Finals 2019.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1