Cẩn thận mua nhầm xe hỏng do bão Sandy

Hòa An -Thứ sáu, ngày 09/08/2013 12:43 GMT+7

 Hơn 9 tháng sau khi hứng chịu siêu bão Sandy, hàng trăm nghìn xe hơi hỏng do ngập nước ở Mỹ đã được phục chế và bán trôi nổi trên thị trường.

Số liệu từ các công ty bảo hiểm và các hãng xe tại Mỹ ghi nhận, tổng số xe bị hư hại trong cơn bão Sandy lên đến hơn 250.000 chiếc. Số lượng xe được “đại tu” để tái sử dụng hiện trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất nhiều, ước tính con số lên đến gần 200.000 chiếc.

Theo cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), lượng xe đã được sửa chữa và tái sử dụng nhiều nhất tại nước này thuộc về bang Texas, khoảng 30.000 xe. Không chỉ vậy, số xe này còn được tuồn ra nước ngoài với mức giá rẻ và đích đến tập trung vào các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

‘ Rất nhiều xe bị ngập nước do bão Sandy hồi cuối năm ngoái tại Mỹ, đã được phục chế và bán trôi nổi trên thị trường. Ảnh: The Atlantic.

Nguy cơ mua nhầm phải xe hơi ngập nước đã chính thức được giới chức Mỹ cảnh báo đến người tiêu dùng.Về mặt kỹ thuật, các chuyên gia ô tô cũng cảnh báo, xe ngập nước dù được khắc phục lại nhưng sẽ có nhiều nguy cơ hỏng hóc bất thường, đặc biệt ở hệ thống điện, điều khiển điện tử.

Để tránh mua nhầm phải xe hỏng do bão Sandy, người mua nên kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc xe, như tra cứu thông tin về số khung, số máy của xe trên một số trang thông tin chuyên ngành ô tô tại Mỹ để kiểm tra xe có nằm trong danh sách hỏng do bão hay không.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước