Chiếc điện thoại nào bán chạy nhất thế giới?

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 30/04/2014 06:00 GMT+7

Không phải là iPhone hay dòng smartphone Galaxy, bạn có biết chiếc điện thoại nào là bán chạy nhất thế giới. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi đó chính là Nokia giá rẻ 1100.

Theo thống kê của nhiều công ty nghiên cứ thị trường, đã có hơn 250 triệu chiếc Nokia 1100 được bán trên thị trường. Không chỉ là chiếc điện thoại bán chạy nhất thế, đây còn là thiết bị điện tử có doanh số bán hàng cao nhất từ trước đến nay.

Giới quan sát thị trường cho rằng, lý do khiến Nokia 1100 phổ biến nhất trên thế giới không thể không tính đến yếu tố về giá. Chỉ vài chục USD, bạn có thể sở hữu Nokia 1100 mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ thỏa thuận của nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu bạn đang tự hỏi, thiết bị điện tử bán chạy nhất thế giới này được trang bị thông số như thế nào, đây chính là những gì bạn cần: Máy sở hữu màn hình đơn sắc hỗ trợ cho 4 dòng văn bản và độ phân giải 96 x 65 pixel. Nokia 1100 không có trình duyệt web, không có camera, không có dữ liệu di động, về cơ bản, nó là chỉ một điện thoại để gọi và nhắn tin. Nokia 1100 có 2 trò chơi là trên tàu và rắn săn mồi.

Trong thế giới smartphone hàng đầu hiện nay, iPhone 5S đang được xem là thiết bị bán chạy nhất. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đã có hơn 100 triệu chiếc iPhone 5S được bán trên thị trường và con số này chắc chắn sẽ gia tăng trong thời gian tới. Vì thế, bạn đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó, iPhone 5S vượt qua Nokia 1100 về doanh số thiết bị được bán ra. Tuy nhiên, đó chỉ là dự đoán và nếu điều đó xảy ra, chắc chắn sẽ mất vài năm chứ không phải trong năm nay hay năm tới.

Theo các chuyên gia tại Phone Arena, họ chưa có bất kỳ dữ liệu nào về chiếc smartphone phổ biến thứ hai thế giới, tuy nhiên, đó có vẻ là chiếc Samsung Galaxy S3 III. Giữa năm 2013, số liệu từ nhiều công ty phân tích thị trường cho biết, Galaxy S3 đạt mốc 50 triệu chiếc. Tính đến thời điểm hiện tại, chắc chắn con số này phải tăng lên rất nhiều.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước