Hiện diện tích dâu tây Đà Lạt đạt khoảng 350ha, cung cấp cho thị trường cả nước khoảng 7 tấn dâu tây/ngày. Trong suốt hai năm 2012 và 2013, nông dân Đà Lạt đã chủ động nhập giống mới, sạch bệnh để thay thế dần các giống cũ, đồng thời áp dụng trồng dâu tây theo công nghệ thủy canh và trên giá thể để cho ra loại dâu tây chất lượng cao, giá bán khoảng 200.000-450.000 đồng/kg.
Trước đó, khoảng giữa năm 2012, dâu tây Đà Lạt đứng trước nguy cơ bị xóa sổ do bệnh thối rễ tấn công nhưng không có thuốc đặc trị, thị trường dâu tây Đà Lạt bị dâu tây Trung Quốc lấn át, nhiều du khách mua phải dâu tây Trung Quốc ngay tại Đà Lạt.