Giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 11:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giá dầu thô tại thị trường Mỹ trong phiên đêm 13/8 trượt mốc 42 USD/thùng, xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm.

Sản lượng khai thác hàng ngày của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng mạnh cộng với nguồn dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ cao chưa từng có là những nguyên nhân chính đẩy giá dầu thô chạm đáy mới.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô tại thị trường New York, Mỹ giảm hơn 3,0% xuống còn 42,23 USD/thùng. Trước đó, giá dầu thô có lúc giảm sâu xuống 41,91 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Tại thị trường London, Anh, giá dầu Brent xuống còn 49,22 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính làm giá dầu thô tiếp tục giảm là do thông báo hôm 11/8 của OPEC cho biết sản lượng khai thác hàng ngày của nhóm trong tháng 7 vừa qua tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 năm, đạt 31,5 triệu thùng/ngày. Đồng thời, thông báo của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu thô trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của nước này hiện ở mức cao nhất trong vòng 80 năm qua. Dự báo của IEA về nguồn cung dầu trên toàn cầu sẽ tiếp tục dư thừa trong năm 2016 cũng là nguyên nhân khiến giá dầu trong giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước