Google mua lại hãng sản xuất máy bay không người lái

Thu Thủy-Thứ tư, ngày 16/04/2014 09:40 GMT+7

Google vừa thông báo đã mua lại Titan Aerospace - hãng chế tạo máy bay không người lái hiện đang sở hữu những robot hoạt động trên cao bằng năng lượng mặt trời.

Thương vụ này được cho là có ích đối với tham vọng của Google nhằm đưa các dịch vụ Internet tới những khu vực kém phát triển trên thế giới.

Các thiết bị bay không người lái trên của Titan Aerospace là những "vệ tinh khí quyển" có thể dẫn dắt phần lớn các hoạt động của một vệ tinh quỹ đạo với chi phí rẻ hơn và hoạt động đa năng hơn.

Với ý định sử dụng những máy bay này để truyền tải dự liệu Internet, Google sẽ thăm dò những biện pháp mới để tạo điều kiện dễ dàng cho việc thực hiện dự án Google Loon sử dụng mạng lưới gió toàn cầu và các khinh khí cầu chạy bằng năng lượng mặt trời để cung cấp Internet cho những người dân tại các vùng nông thôn và những vùng xa xôi hẻo lánh.

Theo một người phát ngôn của Google, công nghệ vệ tinh khí quyển của Titan Aerospace sẽ giúp hàng triệu người tiếp cận được với Internet và giải quyết những vấn đề khác bao gồm cứu trợ thiên tai và khắc phục những hư hại về môi trường như tác hại do rừng bị tàn phá.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước