iPhone bán chậm, doanh thu Apple giảm

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Apple vừa đưa ra báo cáo tài chính cho quý III của năm tài chính 2016 với doanh thu 42,4 tỷ USD, giảm 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, trong quý II và quý III năm tài chính 2016, Apple bị giảm doanh thu và lợi nhuận. Nguyên nhân chủ yếu là do việc bán iPhone bị chậm lại trong khi Apple chưa ra mắt một sản phẩm nào thật hút hàng. Apple dự báo, doanh thu trong quý IV của hãng sẽ đạt khoảng 45,5 -47,5 tỷ USD, cao hơn quý này nhưng vẫn thấp hơn năm ngoái.

Trong ngày 27/7, hãng Apple thông báo doanh số của sản phẩm công nghệ đình đám nhất của hãng - điện thoại iPhone - đã chạm ngưỡng 1 tỷ chiếc. Đây là một dấu mốc quan trọng đối với "đại gia" công nghệ Mỹ trong bối cảnh hãng này đang tìm cách duy trì động lực tăng trưởng trên thị trường điện thoại thông minh đầy cạnh tranh hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple chào bán thiết bị điện tử thứ 1 tỷ. Trước đó, vào tháng 11/2014, Apple cho biết doanh số bán các sản phẩm iPad và thiết bị nghe nhạc iPod sử dụng hệ điều hành iOS đã cán mốc 1 tỷ chiếc. Tuy nhiên, việc doanh số của riêng một dòng sản phẩm iPhone đạt ngưỡng 1 tỷ chiếc được đánh giá là thành công lớn của Apple sau 9 năm mẫu điện thoại này có mặt trên thị trường.

Với kết quả kinh doanh như hiện nay, Apple dự kiến sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ trước năm 2020.

Apple công bố đã bán được 1 tỷ chiếc iPhone Apple công bố đã bán được 1 tỷ chiếc iPhone

VTV.vn - Apple vừa công bố bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ trong hoàn cảnh sản phẩm này bắt đầu sụt giảm doanh số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước