Mastercard và CB Bank hỗ trợ ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Myanmar

PV-Thứ ba, ngày 17/03/2020 13:10 GMT+7

VTV.vn - Mastercard và CB Bank đã hỗ trợ chính phủ Myanmar ra mắt Cổng thông tin điện tử MSME của chính phủ dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dịch vụ điện tử này cho phép các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Myanmar tiến hành đăng ký kinh doanh trực tuyến. Quy trình này là một bước tiến vượt bậc trong việc đơn giản hoá, thúc đẩy kinh doanh, đặc biệt đối với rất nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Myanmar. Các doanh nghiệp này sẽ không còn cần phải đến các cơ quan đăng ký doanh nghiệp nhỏ và vừa khác như trước nữa.

Mastercard và CB Bank hỗ trợ ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Myanmar - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Hệ thống đăng ký và thanh toán trực tuyến dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và Cổng thông tin điện tử (www.msmewebportal.gov.mm) tại Bộ Kế hoạch, Tài chính và Công nghiệp Myanmar

Sáng kiến này đánh dấu sự hợp tác lần thứ hai giữa CB Bank và Mastercard nhằm hỗ trợ các dịch vụ chính phủ điện tử. Trước đó, hai tổ chức này đã làm việc cùng với chính phủ trên MyCO (Myanmar Companies Online) - cổng thông tin đăng ký kinh doanh chung dành cho các công ty của Myanmar. Mọi thanh toán trên cả hai cổng sẽ được chuyển qua CB Bank và được xử lý thông qua Dịch vụ cổng thanh toán Mastercard. Từ đó cho phép các doanh nghiệp trên khắp đất nước Myanmar có thể thực hiện giao dịch kỹ thuật số thông qua phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và liền mạch hơn.

Mô hình thanh toán kỹ thuật số tại Myanmar đang phát triển nhanh chóng. Ước tính 19,6 triệu người dùng sẽ chi khoảng 2,4 triệu USD cho các giao dịch tại Myanmar trong năm nay. Đến năm 2023, con số này dự kiến sẽ tăng lên 3,2 triệu USD, trong đó 99% sẽ được thúc đẩy bởi thương mại kỹ thuật số.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước