Những ngày đầu áp trần giá sữa: Nơi giảm, nơi không

Lại Hoa - Quỳnh Như-Thứ hai, ngày 23/06/2014 11:57 GMT+7

Ngày 21/6, quy định áp trần giá bán lẻ đối với các sản phẩm sữa trẻ em dưới 6 tuổi đã chính thức có hiệu lực tuy nhiên, hiện một số hãng sữa và cửa hàng sữa vẫn chưa thực hiện nghiêm túc quy định này.

Tại một cửa hàng sữa ở quận Đống Đa, chỉ có các sản phẩm của 4 hãng sữa lớn gồm Mead Johnson, Nestle, Abbott, FrieslandCampina áp trần giá bán lẻ. Mức giảm tối đa khoảng 20%. Riêng Vinamilk mức giá vẫn như cũ và đây cũng là thực trạng chung tại các cửa hàng khác trên địa bàn Hà Nội. Theo ghi nhận, thậm chí vẫn còn một số cửa hàng không thực hiện áp trần giá sữa.

Chị Xuân Thanh, chủ cửa hàng sữa tại Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Vinamilk đã đưa bảng thông báo giá mới trong đó có 5 mặt hàng được áp giá trần, tuy nhiên chính sách đền bù với lượng hàng tồn của các cửa hàng chưa hợp lý. Họ chưa có câu trả lời với lượng hàng tồn đó nên chúng tôi phải bán theo giá cũ”.

Tại TP.HCM, các đại lý sữa ở Quận 1, Quận 3, quận Tân Bình cho biết, mới chỉ thực hiện áp trần giá sữa của 5 doanh nghiệp sữa lớn trên thị trường là Mead Johnson, Nestle, Abbott, FrieslandCampina và Vinamilk. Các sản phẩm của 10 doanh nghiệp sữa khác giá vẫn không thay đổi dù trước đó đã thông báo thực hiện giá trần bán lẻ đúng ngày 21/6.

Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên VTV tại thành phố Hà Nội và TP.HCM trong những ngày đầu tiên áp trần giá bán lẻ:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI