Shopee bán được 70 triệu sản phẩm trong Ngày độc thân

Thùy An-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:26 GMT+7

VTV.vn - Từ một ngày được dân FA tổ chức cho "đỡ buồn", nay Ngày độc thân (11/11) đã trở thành đại lễ mua sắm với phạm vi toàn cầu.

Không chỉ Alibaba, công ty khởi xướng cho sự kiện mua sắm trong Ngày độc thân, hàng loạt các nền tảng thương mại điện tử khác cũng cho biết đã thắng lớn trong ngày 11/11.

Như với Shoppe, nền tảng thương mại điện tử này cho biết đã bán được đến 70 triệu sản phẩm trong Ngày độc thân. Shoppe cũng ghi nhận số đơn hàng tăng gấp 3 lần trong giờ bán hàng đầu tiên so với Ngày độc thân (11/11) của năm 2018.

Shopee bán được 70 triệu sản phẩm trong Ngày độc thân - Ảnh 1.

Shopee thắng lớn trong Ngày độc thân

Riêng ở Việt Nam, Shoppe cho biết trong Ngày độc thân, các nhãn hàng phổ biến nhất ghi nhận mức tăng kỷ lục về tổng lượt truy cập trung bình tăng hơn 1.626 lần, tổng đơn đặt hàng trung bình tăng hơn 1,731 lần…

Tại đây, các thương hiệu được yêu thích nhất gồm: Lock&Lock, Samsung, L’Oreal, Bobby, Canifa. Ngành hàng dẫn đầu là: Sức khỏe & làm đẹp, điện thoại & phụ kiện, nhà cửa & đời sống. Và Hà Nội là thành phố ghi nhận có lượng đơn hàng cao nhất.

Alibaba thu về 38,3 tỷ USD

Là công ty khởi xướng, đương nhiên Alibaba cũng kiếm bộn tiền trong Ngày độc thân.

Theo tổng kết của trang Bloomberg, kết thúc ngày mua sắm 11/11, các giao dịch trên các nền tảng của Alibaba đã cán mốc 268 tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 38,3 tỷ USD). Con số này này vượt xa doanh số của năm ngoái là 213,5 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 30,7 tỷ USD.

Shopee bán được 70 triệu sản phẩm trong Ngày độc thân - Ảnh 2.

Alibaba thu về 38,3 tỷ USD trong Ngày độc thân

Ước tính đã có khoảng nửa tỷ người mua sắm không chỉ đến từ Trung Quốc mà còn từ nhiều quốc gia khác tham gia vào "cuộc marathon" mua sắm kéo dài trong 24h này. Rất nhiều bạn trẻ chờ đợi cơ hội mua sắm các sản phẩm giá rẻ từ thiết bị của Apple, Xiaomi cho tới các mặt hàng thông dụng hàng ngày như quần áo, giày dép, mỹ phẩm cho tới các sản phẩm nông sản độc đáo như xoài Uganda…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước