Chuyên mục

665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/10/2019 - 11:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các doanh nghiệp nằm trong danh sách này cần phải cam kết tuân thủ luật pháp, quy định và tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Cục Xuất - Nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới đây đã công bố Danh sách gồm 665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, đến từ 40 tỉnh, thành phố của cả nước, được phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản vào thị trường Trung Quốc.

665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc - Ảnh 1.

Danh sách các doanh nghiệp này do cơ quan quản lý phía Việt Nam (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phê duyệt và chủ động cung cấp cho Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc - Ảnh 2.

Tất cả các lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc, phải đi kèm chứng thư an toàn thực phẩm và được xác nhận bởi cơ quan quản lý phía Việt Nam, các lô hàng không xuất trình được chứng thư an toàn thực phẩm sẽ không được phép thông quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Campuchia sắp cấm đồ nhựa sử dụng một lần

VTV.vn - Bộ Môi trường Campuchia chuẩn bị cấm nhập khẩu và sản xuất đồ nhựa sử dụng một lần nhằm giảm tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại quốc gia này.

Thái Lan đưa ra nhiều ưu đãi mới cho ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ sửa đổi những ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch và các dịch vụ liên quan nhằm thúc đẩy động lực quan trọng cho nền kinh tế.