Chuyên mục

Giao dịch bất động sản ở các thành phố lớn của Trung Quốc giảm 80%

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/03/2020 - 17:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Công ty nghiên cứu bất động sản CRIC, tháng 2/2020, giao dịch bất động sản tại 27 thành phố lớn của Trung Quốc đã giảm 80% so với cùng kỳ năm trước.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài ở một số thành phố tuyến 1, tuyến 2 đã khiến giao dịch bất động sản giảm mạnh, một số công ty cung cấp bất động sản cũng chỉ bắt đầu hoạt động từ ngày 17/2 trở lại đây.

Số liệu mà CRIC công bố cho thấy, trong tháng 2, giao dịch bất động sản tại các đô thị tuyến 1 đạt 180.000m2, giảm 81% so với cùng kỳ năm trước, trong đó các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến đều không có giao dịch mới. Các giao dịch chủ yếu tập trung tại Quảng Châu. Tại các đô thị tuyến 2, tuyến 3 của Trung Quốc, giao dịch bất động sản đạt 680.000m2, giảm 85% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch COVID-19 khiến tâm lý của cả nhà đầu tư và người tiêu dùng cẩn trọng hơn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, cùng với những diễn biến khả quan của tình hình dịch bệnh, cũng như các chính sách ưu đãi, Trung Quốc hy vọng thị trường bất động sản sẽ sớm "nóng" trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Cốc trà gừng “rắc rối” hay quay gánh hàng rong phải trả tiền?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang hấp dẫn cộng đồng mạng?

Hậu COVID-19, hàng ngoại "thất sủng", cơ hội cho hàng nội đã tới?

VTV.vn - Hậu COVID-19, người tiêu dùng Việt đang có xu hướng chuyển sang tiêu dùng các sản phẩm trong nước, thay vì hàng ngoại như trước kia.