Chuyên mục

Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/06/2019 - 17:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng, nhằm hạn chế rủi ro sự cố trong nhà máy và lưới truyền tải điện.

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống điện quốc gia đã đạt công suất lên tới 36.885 MV vào ngày 20/5. Nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ điện tăng mạnh là do nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát trong thời tiết nắng nóng gay gắt trên diện rộng, kéo dài liên tục trong nhiều ngày với mức nhiệt lên tới 39 - 40 độ C ở khu vực miền Bắc và miền Trung.

Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 1.

Hình minh họa

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương dự báo, tình hình tiêu thụ điện nhiều khả năng vẫn tiếp tục ở mức rất cao, có thể sẽ tạo lập những kỷ lục mới. Do đó, Vụ khuyến nghị các cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 2.

Hình minh họa

Doanh nghiệp cần hạn chế vận hành máy móc, thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm từ 17h00 đến 20h00 hàng ngày; khuyến khích doanh nghiệp thay thế dần thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp.

Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 3.

Hình minh họa

Với các hộ gia đình, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững lưu ý nên lựa chọn và sử dụng các sản phẩm có nhãn tiết kiệm năng lượng; tắt các thiết bị điện không sử dụng; máy điều hòa nhiệt độ nên để 25 - 26 độ C vào ban ngày, 27 - 28 độ C vào ban đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội chợ Du lịch Việt Nam 2020

VTV.vn - Hội chợ Du lịch Hà Nội sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 với khoảng 400 gian hàng.

Câu chuyện tiêu tiền: Trứng đà điểu tiền triệu hay thảm hoạ mua đồ online?

VTV.vn - Trong những giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?