Tổng Giám đốc Đài THVN làm việc với Công ty Avid

Đăng bởi Tiến Đức 0 Bình luận

7 Tháng 6 2016

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đài THVN có lãnh đạo đại diện cho các đơn vị Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Tin học đo lường, Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc đánh giá cao thiện chí của ông Louis Hermandez và cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Công ty Avid đối với VTV trong suốt những năm qua. Tổng Giám đốc cho rằng việc Chủ tịch Công ty Avid đến thăm và làm việc với Đài THVN tại thời điểm này cũng chính là những ghi nhận, đánh giá rõ ràng nhất về vai trò, tầm quan trọng của VTV trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã trao đổi, thông báo với ông Louis Hermandez, về sự phát triển 4 năm qua của VTV trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Để có một VTV như hiện nay, Đài THVN đã có những lựa chọn và quyết định đúng đắn, táo bạo, trong đó có việc chọn Avid làm đối tác, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Từ những nền tảng căn bản sẵn có này, dự kiến, trong hai năm tới, Đài THVN sẽ hoàn thiện và đồng bộ toàn bộ hệ thống kỹ thuật sản xuất chương trình một cách thống nhất theo công nghệ tiêu chuẩn của Avid. Để thực hiện kế hoạch đó, Tổng Giám đốc hy vọng Công ty Avid, cùng với đối tác tại Việt Nam là công ty Tekcast sẽ sát cánh cùng VTV trong thời gian tới và lâu dài hơn nữa.

Về phía Công ty Avid, ông Louis Hermandez cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của VTV. Đồng thời trong phát biểu của mình, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Avid khẳng định, Đài THVN chắc chắn sẽ là đối tác chiến lược của công ty trong thời gian tới bởi vai trò, vị thế , uy tín của VTV đang gây dựng trong nước và khu vực. Hơn nữa, quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong suốt những năm vừa qua chính là minh chứng rõ ràng nhất và là nền tảng vững chắc cho sự mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Chia sẻ cởi mở tại buổi làm việc với VTV, ông Louis cũng giới thiệu một số kế hoạch trọng tâm trong 4 - 5 năm tới của Avid để thích nghi với xu hướng của truyền hình hiện đại. Theo đó, Avid sẽ tập trung phát triển platform mới (Avid Central Platform), hỗ trợ tối đa cho người sử dụng, các thiết bị đầu cuối và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội truyền hình số. Ông cũng hy vọng, sau buổi làm việc lần này, đội ngũ phụ trách kỹ thuật các bên sẽ tiếp tục có những trao đổi cụ thể cho quá trình hợp tác và mong muốn VTV sẽ là một trong những khách hàng ưu tiên sử dụng đầu tiên sản phẩm mới Avid Central Platform dự kiến ra mắt vào tháng 9/2016.

Tổng Giám đốc đánh giá rất cao những chia sẻ và đề nghị hợp tác của ông Louis Hermandez và hoàn toàn đồng thuận quan điểm về xu hướng phát triển của truyền hình hiện đại. Sự nhiệt thành của Avid cũng chính là động lực lớn cho đội ngũ của VTV, hy vọng quá trình hợp tác sắp tới chính là chìa khóa quan trọng cho sự phát triển của hai bên, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Vào sáng cùng ngày, tại Đài THVN, đại diện cho các đơn vị THĐL, KTSXCT, Thời sự, VTV24, THĐN, VTVDigital đã có buổi hội thảo với đại diện công ty Avid và Tekcast về hệ thống mới Avid Central Platform, các vấn đề trong quá trình sản xuất chương trình tại VTV hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.