Bộ NN&PTNT hợp tác truyền thông về an toàn thực phẩm với VTV24

T.Linh-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 19:48 GMT+7

(Ảnh: Thu Linh)

VTV.vn - Buổi lễ ký kết hợp tác truyền thông về an toàn thực phẩm giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung tâm tin Tức VTV24 đã diễn ra chiều nay (3/6).

Buổi lễ ký kết hợp tác truyền thông về an toàn thực phẩm giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung tâm tin tức VTV24Đài Truyền hình Việt Nam, cụ thể là trong chương trình Nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 – 2020 đã diễn ra tại trụ sở của Bộ. Tham dự lễ ký có sự hiện diện của ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, bà Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24.

Phát biểu trong buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá cao những nỗ lực và sự vào cuộc kịp thời của Trung tâm tin tức VTV24 trong việc truyền thông tới người dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Vũ Văn Tám cũng khẳng định: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận thấy cần phải tăng cường phối hợp với các đơn vị truyền thông, trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam để truyền tải những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm tới người dân. Đặc biệt, những thông tin cần thiết này được truyền tải thông qua chương trình Nói không với thực phẩm bẩn”.


Ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Qua đó, việc ký kết hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung tâm Tin tức VTV24 nhằm giúp tăng cường sự phối hợp giữa hai bên trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, sự hợp tác này còn nhằm cung cấp, trao đổi, phổ biến thông tin về những vấn đề thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thông qua các phương tiện truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam.


Hai bên ký kết hợp tác thỏa thuận truyền thông về an toàn thực phẩm.

Hai bên ký kết hợp tác thỏa thuận truyền thông về an toàn thực phẩm.

Theo thỏa thuận ký kết, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có trách nhiệm làm đầu mối chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho Trung tâm Tin tức VTV24 về chủ trương và hoạt động của Bộ, kết nối Trung tâm Tin tức VTV24 với các đơn vị chuyên môn của Bộ trong việc cung cấp thông tin chuyên ngành, tạo điều kiện cho phóng viên chương trình Nói không thực phẩm bẩn tham dự các hội nghị, hội thảo, nắm tình hình hoạt động của Bộ trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm để đưa tin, sản xuất phóng sự.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi hy vọng sự phối hợp giữa hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên thực hiện chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của Trung tâm Tin Tức VTV24 cũng như các phóng viên, biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ hơn, từ đó phản ánh sâu sắc hơn những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm”.


Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Bên cạnh đó, bà Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin Tức VTV24 cũng khẳng định: “Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn chính là lời cảnh cáo cho các đơn vị, doanh nghiệp còn gian dối về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua thỏa thuận hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và với sự hỗ trợ từ Bộ, chúng tôi tin rằng hai bên sẽ cùng thực hiện hiệu quả mục tiêu đẩy lùi tình trạng thực phẩm bẩn, làm sạch bàn ăn của người tiêu dùng”.

Thỏa thuận hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm cũng được đánh giá là cơ sở pháp lý để hai bên triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp định kỳ hàng năm. Chương trình phối hợp có hiệu lực từ hôm nay và sẽ chấm dứt hiệu lực khi được thay thế bằng chương trình hợp tác tiếp theo.

Nói không với thực phẩm bẩn và những phản hồi tốt từ khán giả "Nói không với thực phẩm bẩn" và những phản hồi tốt từ khán giả

VTV.vn - Sau gần 3 tuần kể từ khi "Nói không với thực phẩm bẩn" lên sóng, chương trình đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của khán giả truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước