Người di cư kêu gọi EU mở cánh cửa vào châu Âu

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người di cư ngày 6/3 đã bày tỏ hy vọng, các nhà lãnh đạo trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thông cảm và mở cánh cửa cho họ vào châu Âu.

Ngày càng có nhiều nước châu Âu đóng cửa biên giới nhằm ngăn dòng người tị nạn. Đây chính là nỗi lo đối với hàng trăm nghìn người di cư hiện đang mắc kẹt tại biên giới giữa các nước.

Tại trại Idomeni (khu vực biên giới Hy Lạp - Macedonia), hàng nghìn người di cư đã nhiều ngày phải sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiếu vệ sinh, đồ ăn và chăm sóc y tế. Do vậy, điều mà họ cần nhất lúc này là châu Âu sẽ mở cánh cửa với họ. Những người di cư khác cho rằng, các lãnh đạo của châu Âu cần hiểu họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời bỏ quê hương.

Giới chức Macedonia cùng ngày đã tiếp tục áp đặt thêm các hạn chế đối với dòng người tị nạn đang tìm cách vượt biên. Theo đó, chỉ những người đến từ các thành phố mà họ cho là đang xảy ra chiến sự mới được phép nhập cảnh Macedonia. Trước đó, Hy Lạp cũng thông báo số người mắc kẹt tại quốc gia cửa ngõ châu Âu này đã tăng lên 32.000 người sau khi các quốc gia Balkan và Áo hạn chế số người di cư vào lãnh thổ của mình.

Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo, cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể xảy ra nếu tình hình không được cải thiện. Theo nhóm nhân đạo "Doctors of the World" (Bác sĩ Thế giới), hiện số người di cư đã vượt quá khả năng của các trại tị nạn tới 4 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước