Trung Đông và hành trình tìm kiếm cơ hội hòa bình

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 12:31 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng nhìn lại những vấn đề nóng của Trung Đông năm qua với phần bình luận của Đại sứ Nguyễn Quang Khai trong chương trình Toàn cảnh thế giới hôm nay.

Chỉ còn 2 tuần nữa, năm 2017 sẽ kết thúc. Trong những tuần cuối năm này, Trung Đông đã "nóng" trở lại với những chuyển động mang tính xoay chuyển. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel – một động thái đã đẩy Trung Đông trở về trạng thái thù địch mới. Nga tuyên bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã sụp đổ hoàn toàn và tiếp tục cùng Syria bước vào giai đoạn vãn hồi hòa bình.

Từ vấn đề của Jerusalem tới sự sụp đổ của IS và cuộc khủng hoảng Syria, Trung Đông sau một thời gian dài ít diễn biến thì nay dường như đang chuyển động trở lại trong những bước đi trên bàn cờ của các cường quốc. 

Mời Quý vị theo dõi Video trên để nhìn lại toàn cảnh hành trình tìm kiếm cơ hội hòa bình của Trung Đông.

Pháp và Israel tìm lối thoát cho tiến trình hòa bình Trung Đông Pháp và Israel tìm lối thoát cho tiến trình hòa bình Trung Đông

VTV.vn - Tổng thống Pháp đã kêu gọi Thủ tướng Israel có "những bước đi táo bạo" đối với người Palestine để "phá vỡ bế tắc" cuộc khủng hoảng Israel-Palestine.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước