21h hôm nay, bão số 4 đổ bộ vào đất liền

Tấn Quýnh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 19:53 GMT+7

Bộ đội Biên phòng Phú Yên tổ chức gia cố đoạn kè xóm Rớ, phường Phú Đông, Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chuẩn bị chống bão số 4. (Ảnh: TTXVN)

Công tác ứng phó bão số 4 là công việc trọng tâm trong ngày hôm nay (29/11) ở các tỉnh Nam Trung Bộ - khu vực theo dự báo trong đêm nay sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bão số 4.

Theo dự báo, khoảng 9 giờ đêm nay, bão sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực từ Nam Bình Định đến Bắc Khánh Hòa. Mưa mỗi lúc càng mạnh, gió mỗi lúc càng lớn. Từ chiều, những người dân ở vùng ven biển tỉnh Phú Yên đều đã nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của thời tiết.

Không phải là cơn bão quá mạnh nhưng tốc độ di chuyển của bão số 4 lại rất nhanh nên từ chiều tối qua đến cả ngày hôm nay, khẩn cấp đối phó với bão số 4 là công việc đặt lên hàng đầu. Một mặt thường xuyên liên lạc với các tàu cá trên biển, mặt khác các địa phương đều rà soát các khu dân cư xung yếu ở những vùng nguy hiểm để đưa ra phương án chủ động đối phó.

Tính đến cuối giờ chiều nay, vùng biển giữa và Nam Biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa vẫn còn khoảng 800 tàu thuyền với hơn 7.000 lao động là ngư dân các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận vẫn còn trên biển. Phương án đưa ra là các tàu thuyền tìm nơi trú tránh an toàn hoặc di chuyển ra khỏi vùng tâm bão tại nơi đánh bắt được thông báo đến ngư dân thay vì phải chạy vào bờ. Hiện,những tàu thuyền này đều liên lạc được với gia đình và các đồn biên phòng ven biển.

Ờ trên bờ từ 7 giờ sáng nay, lệnh cấm biển đã ban hành. Hiện tại, phần lớn các hồ chứa thủy lợi từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có dung tích ở mức thấp từ 20 - 60% dung tích thiết kế. Tuy nhiên, theo dự báo từ đêm nay, trên các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra cao trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp, lũ quét, sạt lở đất là rất dễ xảy ra.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 ở các tỉnh Nam Trung bộ đã hoàn tất. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nhân lực, phương tiện cứu hộ, cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ vẫn được các địa phương tăng cường trong lúc bão đổ bộ cũng như sau bão.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước