4 triệu kiều bào là một nguồn lực lớn đối với đất nước

Quang Đông (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 21:38 GMT+7

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại đại hội. Ảnh: VGP

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Mặt trận quan tâm đến trí thức kiều bào, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, khoảng 4 triệu kiều bào là một nguồn lực lớn đối với đất nước.

Chiều 27/9, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, người vừa tái cử chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì buổi họp báo. Trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả đại hội, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành công lớn nhất và đặc biệt quan trọng của đại hội, đó là các nhiệm vụ của Mặt trận được nêu tại báo cáo chính trị nhận được đồng tình, thống nhất cao của các đại biểu.

Dẫn lời phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc đại hội, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Mặt trận phải phấn đấu trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp mọi lực lượng xã hội, là nơi mọi người có thể nói lên tiếng nói, nguyện vọng, đóng góp trí tuệ, công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đây cũng sẽ là mục tiêu của Mặt trận các cấp trong thời gian tới:

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng khẳng định, ngay sau đại hội, lãnh đạo Mặt trận và cá nhân ông sẽ tập trung bám sát những nội dung của Nghị quyết được đại hội thông qua. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng nhất đó là đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện của Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng như các tổ chức thành viên.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân cho biết: việc giám sát phản biện sau khi làm thí điểm trong năm nay sẽ được nhân rộng trong năm tới, vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhưng phải tránh hình thức. Cho rằng, giám sát phản biện là một việc khó và Mặt trận cần có thêm các chế tài, nhưng ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Mặt trận chắc chắn sẽ làm được, và sẽ tốt hơn nếu Chính phủ có yêu cầu nội dung giám sát cụ thể.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Mặt trận quan tâm đến trí thức kiều bào, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, khoảng 4 triệu kiều bào là một nguồn lực lớn đối với đất nước. Mặt trận sẽ hiệp thương chương trình hành động với các thành viên quan tâm hơn nữa tới đội ngũ kiều bào, tạo diễn đàn để kiều bào góp ý kiến xây dựng đất nước. Mặt trận đã và đang phối hợp cùng Bộ Ngoại giao xây dựng dự án cấp Nhà nước về nội dung này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước