Báo chí toàn cảnh: Bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp

BCTC-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 - cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay - đã thành công tốt đẹp.

Việc bầu ai, chọn ai phụ thuộc vào chính kiến, nhãn quan và quyết định của mỗi cử tri nhưng mục đích cuối cùng vẫn là chọn lựa những người ưu tú nhất, xứng đáng nhất thay mặt dân, đứng ra lo việc dân, việc nước. Từng lá phiếu của cử tri được ví như từng viên gạch để xây dựng nên một trong những thiết chế quan trọng bậc nhất của nền quản trị quốc gia đó chính là Quốc hội. Người dân chỉ bầu ra Quốc hội và đến lượt mình, Quốc hội mới bầu ra và phê chuẩn tất cả các chức danh lãnh đạo cấp cao khác của Nhà nước, trong đó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ bắt buộc phải được dân bầu làm đại biểu Quốc hội.

Nhiều tờ báo dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi trả lời báo chí ngay sau khi thực hiện quyền và trách nhiệm công dân đã nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất mà cuộc bầu cử hướng đến là lựa chọn được những người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng để bầu ra những người ưu tú của nhân dân.

Để có những người đại diện như dân kỳ vọng, những người dám nói lên tiếng nói của dân, trăn trở và những lo lắng, bức xúc của dân, đại biểu Quốc hội phải dám hy sinh lợi ích và các mối quan hệ của riêng mình. Sở dĩ báo Tiền Phong nêu vấn đề này là bởi thực tế vẫn có một số đại biểu còn thờ ơ trước những lo toan, trăn trở, bức xúc của người dân. Họ biết điều cần nói nhưng lại không lên tiếng bởi chỉ lo cho quyền lợi của bản thân, nói sẽ ảnh hưởng đến sự tiến thân, đến tương lai của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước