Bão số 4 đổ bộ Phú Yên

Truyền hình phú Yên-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 22:46 GMT+7

Đường phố TP Tuy Hòa lúc 19h25. Ảnh: VnE

Không phải là cơn bão quá mạnh, nhưng tốc độ di chuyển lại rất nhanh nên đêm nay (29/11), công tác ứng phó với bão số 4 tiếp tục được các địa phương tập trung triển khai.

Đúng như dự báo, từ 19h ngày 29/11, những người dân ở sâu trong đất liền của tỉnh Phú Yên cũng đã nhận thấy ảnh hưởng của bão số 4. Nếu như đầu giờ tối, trời mới bắt đầu mưa, gió chưa mạnh thì lúc này, khu vực Nam Bình Định, Bắc Phú Yên gió đã mạnh lên, có nơi mưa đã rất to.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, đến cuối giờ chiều 29/11, mọi công tác đối phó với bão số 4 đều được hoàn tất. Các địa phương tiếp tục tổ chức lực lượng rà soát các vị trí xung yếu, các khu vực nguy hiểm, kiên quyết di dời người dân ra khỏi khu vực neo đậu tàu thuyền, lồng bè thủy sản.

Phú Yên là tỉnh có nghề nuôi thủy sản trên lồng bè đứng đầu khu vực Nam Trung bộ. Thực tế trong những năm trước, không phải không có trường hợp người dân chần chừ bám giữ lồng bè khi bão sắp vào. Chính vì vậy, suốt cả ngày 29/11, cùng với các phương tiện truyền thông, các địa phương cũng tổ chức lực lượng đến từng khu dân cư để nhắc nhở các hộ gia đình. Đến thời điểm này, theo quan sát của phóng viên, đã không còn trường hợp người dân ở những khu vực nguy hiểm trên lồng bè, tàu thuyền.

Theo thông tin từ các nhà máy thủy điện, hiện tại, mực nước hầu hết các hồ thủy điện khu vực Nam Trung bộ thấp hơn từ 0,3 đến 5m, các hồ chứa thủy lợi từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có dung tích ở mức thấp, từ 20-60% dung tích thiết kế.

Tuy nhiên, điều mà các địa phương lo ngại là ở những vùng trũng thấp, những sông suối nhỏ sẽ xảy ra lũ lớn, khu vực miền núi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và đặc biệt lo ngại nhất là triều cường vùng ven biển. Bão đổ bộ đúng lúc triều cường dâng cao khoảng 2m, cộng với sóng biển cao từ 3-5m nên uy hiếp các khu dân cư ven biển. Hiện tại, những hộ gia đình trong vùng nguy hiểm ở tỉnh Phú Yên đã được di dời đến nơi an toàn, tránh trú bão trong những gia đình người thân.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước