Bắt nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt, bảo kê nông sản ở Đăk Lăk

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/08/2018 14:32 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đăk Lăk đã vào cuộc, triệt phá một nhóm chuyên cưỡng đoạt, bảo kê thu mua nông sản tại huyện Cư M'gar với hàng chục đối tượng tham gia.

Các đối tượng trên bị Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tài sản của một thương lái thu mua sầu riêng tại địa phương. Các đối tượng này đã chặn xe thu mua nông sản, bắt phải đưa tiền dựa trên trọng lượng hàng hóa, nếu không chi tiền, thương lái phải bán lại cho đại lý do nhóm này chỉ định.

Tình trạng bảo kê nông sản nổi lên trong vài năm gần đây tại tỉnh Đăk Lăk, nhất là trong mùa thu hoạch sầu riêng. Phương thức hoạt động của các nhóm đối tượng này là đe dọa, thu tiền của các thương lái nơi khác đến thu mua nông sản của bà con nông dân.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt, bảo kê nông sản ở Đăk Lăk - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Phần lớn đối tượng tham gia vào các nhóm chuyên bảo kê nông sản là người địa phương. Do đó, các thương lái đành phải mua sầu riêng của bà con với giá thấp hơn thị trường để trả phần chênh lệch cho nhóm "bảo kê".

Trước đây, tình trạng bảo kê nông sản chỉ có tại các huyện Krông Năng, Krông Pắk, đến nay đã xuất hiện tại huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Tình trạng này khiến cho người dân hết sức lo lắng. Dẹp được vấn nạn bảo kê nông sản, không chỉ giúp bà con yên tâm sản xuất, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự vùng nông thôn tại tỉnh Đăk Lăk.

Thanh Hóa: Bắt 6 đối tượng chuyên bảo kê máy gặt lúa Thanh Hóa: Bắt 6 đối tượng chuyên bảo kê máy gặt lúa

VTV.vn - Ngày 3/8, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng chuyên đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản và bảo kê các máy gặt lúa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước