Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ hải sản tại TT-Huế

Minh Tây (VTV8)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 21:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ hải sản trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Ngay sau quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có chuyến công tác thực tế tại một số địa phương để nắm bắt tình hình khắc phục hậu quả cá chết đồng thời thăm hỏi, động viên ngư dân và kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hải sản tại những tỉnh này. Sau Quảng Bình, Quảng Trị, đoàn công tác đã có mặt tại tỉnh TT-Huế, gặp gỡ, thăm hỏi ngư dân ở cảng cá Thuận An (Phú Vang) và thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc).

Bộ trưởng Cao Đức Phát chia sẻ trước những khó khăn mà bà con ngư dân đang gặp phải. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định, các ngành chức năng đang tập trung để tìm nguyên nhân của hiện tượng cá chết bất thường, tích cực triển khai các biện pháp giúp bà con ngư dân khắc phục thiệt hại, hỗ trợ việc tiêu thụ hải sản an toàn đánh bắt tại các vùng biển trên 20 hải lý. Bộ trưởng đánh giá cao việc triển khai các điểm bán cá sạch trên địa bàn TT-Huế, góp phần giúp ngư dân tiêu thụ hải sản và cung cấp sản phẩm an toàn cho người dân.

Bộ trưởng cũng đã thông báo những chính sách của chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho người dân, đồng thời yêu cầu địa phương tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ và có khuyến cáo đối với người nuôi trồng và đánh bắt hải sản gần bờ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước