Buôn Ma Thuột: Rác “tấn công” khu dân cư

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 13:52 GMT+7

Hàng trăm tấn rác tại bãi rác Cư Ê Bua, TP Buôn Ma Thuột không được chôn lấp, xử lý gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường sống của người dân khu vực xung quanh.

Hiện nay, mỗi ngày hơn 200 tấn rác của TP Buôn Ma Thuột được đưa đến bãi rác Cư Ê Bua - bãi rác duy nhất của cả thành phố.

Theo phản ánh của một số người dân sống quanh khu vực bãi rác, lượng rác chất đống, vượt ra khỏi khu vực bãi rác và tràn xuống ruộng nương của nông dân, nước ngấm vào đất làm cho cây hoa màu không sống được và gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường sống của người dân khu vực xung quanh.

Được biết, bãi rác Cư Ê Bua không có hệ thống xử lý nước thải nên toàn bộ nước rỉ rác, nước vệ sinh của xe vận chuyển rác đều được xả thải trực tiếp ra môi trường. Bởi vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước quanh khu vực bãi rác ngày càng nghiêm trọng.

Cũng chính vì tình trạng gây ô nhiễm nên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đô thị và Môi trường Đắk Lắk - đơn vị quản lý, chủ đầu tư bãi rác Cư Ê Bua đã hai lần bị xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa chấp hành những quyết định xử phạt và tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước