DỰ THẢO QUY CHẾ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2015:

Các trường ĐH sẽ chủ trì cụm thi, đảm bảo sự nghiêm túc

Kim Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 20:43 GMT+7

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐH,CĐ 2014. (Ảnh: VTV News)

Về kỳ thi THPT quốc gia chung, các cụm thi sẽ do các trường Đại học chủ trì, để đảm bảo tính thống nhất và sự nghiêm túc.

Hôm nay (18/12), Bộ GD-ĐT đã tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để thông báo nội dung Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015.

Bên cạnh các thông tin đã công bố trước đây về môn thi, Dự thảo cũng có một số nội dung được điều chỉnh như: thời gian tổ chức thi sẽ diễn ra từ ngày 1-4/7/2014, tức là lùi lại gần một tháng so với trước.

Ít nhất hai tỉnh sẽ chung một cụm thi. Các cụm thi tổ chức ở địa phương cũng sẽ do các trường đại học chủ trì, không phải do địa phương chủ trì như dự kiến trước đây. Tham gia coi thi, chấm thi là cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng và giáo viên THPT.

Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 cũng có những điều chỉnh lớn: Thay vì thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường nào trước khi thi, năm 2015, sau khi thi xong, các em mới đăng ký nguyện vọng vào các trường.

Phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD & ĐT để tìm hiểu về nội dung này:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước