Cấp ủy phải là hạt nhân lãnh đạo trong cơ quan báo chí

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/12, Hội thảo "Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và chỉ đạo.

Tại hội thảo, các đại biểu đều nhấn mạnh tới vai trò của công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ, một số báo còn xem nhẹ công tác này. Theo một số đại biểu, Đảng lãnh đạo bằng công tác cán bộ nhưng vẫn có lãnh đạo cơ quan báo chí không nằm trong cấp ủy.

Công tác Đảng chưa được coi trọng đang là nguyên nhân của tình trạng báo chí xa rời tôn chỉ, mục đích, phát triển lệnh lạc, thậm chí vi phạm pháp luật trong thời gian qua.

Tại hội thảo, đánh giá cao vai trò của báo chí trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị bản thân mỗi cơ quan báo chí cũng cần thẳng thắng nhìn lại những mặt tồn tại thay vì chỉ nhìn thấy sai sót, yếu kém của cơ quan khác, ngành khác.

Hơn lúc nào hết, các các cấp ủy phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nghiêm túc hơn trong duy trì sinh hoạt chi bộ, kết nạp, rèn luyện và đặc biệt phải kiên quyết sàng lọc đưa ra khỏi tổ chức những người phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí phấn đấu, không làm tròn nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng chỉ rõ, cơ quan báo chí nào buông lỏng công tác Đảng cũng là cơ quan mắc nhiều khuyết điểm trong công tác cán bộ và cả nội dung thông tin và đạo đức nghề nghiệp. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu cấp ủy trong các cơ quan báo chí cần khẩn trương khắc phục mặt tồn tại này; phải coi trọng hơn nữa lãnh đạo công tác cán bộ, công tác tư tưởng và phải đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát để mỗi tổ chức Đảng phải thực sự là hạt nhân lãnh đạo trong các cơ quan báo chí.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí Sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí năm 2016 Sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí năm 2016 “Kiên quyết chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động báo chí” “Kiên quyết chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động báo chí”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước