Chậm mở rộng các tuyến quốc lộ nối Phú Yên tới Tây Nguyên

Thanh Tùng (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Việc chậm mở rộng các tuyến quốc lộ nối Phú Yên tới Tây Nguyên đã ảnh hưởng đến giao thông vận tải trên những tuyến đường này.

Tỉnh Phú Yên có hai tuyến quốc lộ nối với Tây Nguyên đi qua là Quốc lộ 25 nối Gia Lai và Quốc lộ 29 nối Đăk Lăk. Bộ Giao thông vận tải cũng xác định đây là những tuyến đường có vai trò rất quan trọng trong liên kết ngang giữa Nam Trung Bộ với Tây Nguyên. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông của Quốc lộ 25 và 29 qua Phú Yên hiện nay tương đương các tuyến tỉnh lộ.

Tại Quốc lộ 25, ô tô, xe máy, xe thô sơ cùng lưu thông chung. Mỗi khi 2 xe tải trọng lớn tránh nhau, các loại xe 2 – 3 bánh khác đều lưu thông rất khó khăn, thậm chí phải dừng lại để tránh. Không những hẹp, dọc tuyến đường này còn có nhiều khúc cua gấp, quanh co. Đây cũng đang là thực tế trên cả Quốc lộ 29 đoạn qua Phú Yên.

Quốc lộ 25 và Quốc lộ 29 hiện nay có số phương tiện tham gia giao thông đông nhất. Sức ép càng gia tăng khi mỗi năm số lượng phương tiện trên địa bàn tỉnh tăng bình quân 30.000 chiếc. Mật độ phương tiện cao trong khi hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cũng tăng lên.

Giai đoạn 2010 – 2015, Quốc lộ 25 đoạn qua Phú Yên mới hoàn thiện mở rộng hơn 17km. Gần 53km còn lại chưa thể triển khai do thuộc danh mục các dự án dừng, giãn tiến độ sau năm 2015 của Chính phủ. Trong khi đó, nguồn vốn đầu tư mở rộng Quốc lộ 29 đang chờ phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước