Chây ì giải phóng mặt bằng, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chậm tiến độ

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 09:53 GMT+7

VTV.vn - Do vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, hơn 1 tháng nay, tiến độ thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phải "dậm chân tại chỗ".

Trên toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, công trình gần như đã hoàn thành chỉ chờ khớp nối để có thể thông tuyến kỹ thuật. Tuy nhiên, một vài nơi, do một số đối tượng chây ì trong khâu bàn giao mặt bằng nên công trình không triển khai được. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình mà còn cho thấy chính quyền địa phương cụ thể là UBND huyện Phú Ninh, Quảng Nam chưa toàn tâm toàn ý trước một công trình trọng điểm quốc gia.

Tại tỉnh Quảng Nam đang còn 80/204 hộ chưa chịu bàn giao mặt bằng và địa phương này đã 6 lần xin gia hạn. Gần đây nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã cam kết với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hạn chót bàn giao mặt bằng để thi công cao tốc trước 30/8. Mặc dù cấp bách song hiện nay, việc giải phóng mặt bằng tại những nơi vướng mắc vẫn chưa có động tĩnh. Trước thực trạng này, Quảng Nam đã quyết định dùng biện pháp cưỡng chế.

Mùa mưa bão đang đến gần, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư sớm chừng nào sẽ đẩy nhanh tiến độ chừng ấy. Theo cam kết của Quảng Nam với Chính phủ, còn 20 ngày nữa đến hạn chót bàn giao mặt bằng thi công cao tốc, thời gian rất cấp bách và Quảng Nam không thể tiếp tục xin gia hạn thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước