Chủ tịch nước chủ trì tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 21:17 GMT+7

VTV.vn - Tối 10/11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc - Gala Dinner - dành cho các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cùng phu nhân, phu quân nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Sự hiện diện của đông đảo những nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC là minh chứng sinh động cho niềm tin vào sức mạnh của hợp tác và đối thoại, vượt qua khoảng cách địa lý của khu vực Thái Bình Dương, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho toàn khu vực.

Chào mừng các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, ca dao Việt Nam có câu "Anh em bốn bể là nhà", nhưng còn hơn thế, cùng sống bên hai bờ Thái Bình Dương, suốt hàng chục năm qua, các nền kinh tế APEC may mắn được chia sẻ trái ngọt của hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh từ một nơi từng là chiến trường, sau gần 30 năm thành lập, APEC đã trở thành diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới, là vườn ươm của nhiều ý tưởng, sáng kiến về phát triển, liên kết kinh tế, thương mại, đầu tư và là cơ chế điều phối hợp tác kinh tế toàn khu vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, đúng 11 năm trước, khi lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC, Việt Nam mới bắt đầu chặng đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Từ một nước kém phát triển, Việt Nam đã gia nhập nhóm nước đang phát triển có thu nhập trung bình, trở thành thành viên tích cực, có trách nhiệm của các cơ chế hợp tác khu vực và toàn cầu; và là một mắt xích quan trọng của nhiều liên kết kinh tế hàng đầu khu vực.

Cùng với sự tiếp đón trọng thị, ấm áp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành cho lãnh đạo các nền kinh tế APEC, tiệc chiêu đãi còn mang tới những trải nghiệm đặc biệt qua những tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc nhưng không kém phần hiện đại, thưởng thức sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam được ẩn giấu trong những nét hoàng liên tinh xảo, đáp ứng lòng mong đợi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mang tới thế giới lòng hiếu khách và tình cảm chân thành của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Chủ tịch nước: APEC cần phát huy vai trò mạnh mẽ hơn trong thời gian tới Chủ tịch nước: APEC cần phát huy vai trò mạnh mẽ hơn trong thời gian tới Phóng viên các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC của Việt Nam Phóng viên các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC của Việt Nam APEC 2017: TPP đổi tên thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương APEC 2017: TPP đổi tên thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước