Chủ tịch nước dự khai giảng năm học mới tại Long An

Hồng Phúc-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 15:02 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các lãnh đạo cắt băng khai trương khánh thành Trường THPT Hậu Nghĩa. (Ảnh: Anh Vũ/Vietnam+).

Hôm nay (5/9), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cùng dự buổi lễ, có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, lãnh đạo tỉnh Long An và đông đảo các thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 của trường Hậu Nghĩa mang nhiều ý nghĩa vì hôm nay cũng là ngày khánh thành ngôi trường mới trị giá 117 tỷ đồng. Công trình này do Ngân hàng Liên Việt và Công ty Him Lam xây tặng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bao gồm các hạng mục: nhà hiệu bộ, khối lớp học, khối bộ môn, nhà tập đa năng, khu thể dục - thể thao được trang bị hiện đại theo chuẩn quốc gia.

Hòa trong niềm vui chung của các thầy cô và các em học sinh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh hồi trống bắt đầu một năm học mới.

Sau hồi trống khai giảng của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Long An đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước. Trong thư nhấn mạnh sự chia sẻ với các thầy, cô giáo những khó khăn nhưng vinh quang như lời của Bác Hồ từng nói, nghề giáo là nghề cao quý nhất trong mọi nghề. Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước nỗ lực học tập, rèn luyện, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và sự kỳ vọng của xã hội.

Đại diện học sinh và hiệu trưởng trường THPT Hậu Nghĩa đã phát biểu về những nỗ lực của thày cô và các em học sinh trong nhiều năm qua, về niềm vui được giảng dạy, học tập trong ngôi trường mới hiện đại; đồng thời bày tỏ quyết tâm xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh về chuyên môn, học sinh chuyên cần học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì học sinh thân yêu, xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của tỉnh Long An.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cắt băng khánh thành công trình trường THPT Hậu Nghĩa và trao tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các em học sinh vượt khó vươn lên.

Ngân hàng Nhà nước và các nhà tài trợ trao tặng quỹ khuyến học của tỉnh 3 tỷ đồng; Ngân hàng Liên Việt và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng 100 chiếc tivi màu cho các hộ nghèo, hộ chính sách huyện Hậu Nghĩa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước