Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới

Hồng Len-Thứ năm, ngày 04/09/2014 19:57 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ khai giảng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Ảnh: Báo Thanh niên)

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015, hôm nay (4/9), các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ khai giảng tại một số trường trong cả nước.

Sáng 4/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 của các thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương nỗ lực và kết quả, thành tích đã đạt được của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nói riêng và của ngành giáo dục Thủ đô nói chung trong thời gian qua. Trong nhiều năm, trường đạt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, 70-80% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cùng với khoa học - công nghệ, ngành giáo dục - đào tạo Thủ đô phải vươn lên phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa, đáp ứng nhu cầu tạo ra nguồn lực chất lượng cao; Tổng Bí thư đề nghị trong thời gian tới và ngay từ năm học 2014 - 2015 này, THPT Nguyễn Gia Thiều cũng như toàn ngành giáo dục - đào tạo Thủ đô cần tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 và Trung ương 9 về đổi mới giáo dục, đào tạo, về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam.

Tại Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTTH chuyên Nguyễn Thiện Thành. Đây là năm học Trường PTTH chuyên Trà Vinh chính thức được mang tên cố Giáo sư tiến sĩ, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thiện Thành, người con của quê hương Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà Trường kể từ khi được thành lập đến nay. Nhiều năm qua, đây luôn là ngôi trường dẫn đầu cả tỉnh về chất lượng, với tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường đại học đạt trên 80%. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy thành tích dạy tốt, học tốt hơn nữa, các em học sinh phải chăm chỉ rèn đức, luyện tài để sau này tham gia đóng góp cho quê hương, đất nước giàu mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự lễ khánh thành Khu ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh.

Hôm nay, dự lễ khai giảng năm học mới và lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước phong tặng cho thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng những thành tích thầy và trò trường phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ đạt được trong sự nghiệp trồng người, đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, tiếp tục là đơn vị đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lương đào tạo và sớm trở thành một trong những trường phổ thông chuyên đứng ở tốp đầu trong cả nước về chất lượng đào tạo.

Trong sáng nay, Phó Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Phó Thủ tướng đánh giá cao về bảng vàng thành tích thi đua dạy và học mà các thế hệ thầy trò Trường Tiểu học Làng Sen đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng mong thầy và trò nhà trước cần tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong dạy và học để xứng đáng với truyền thống và quê hương Bác Hồ, xứng đáng với tên gọi "Làng Sen", đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học mới này.

Cũng trong ngày hôm nay, đến dự, Lễ khai giảng và khánh thành, gắn biển Công trình cụm trường xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà 3 trường: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Chanh đã đạt được. Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý các trường tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu "Dạy tốt, học tốt"; đoàn kết; chủ động bồi dưỡng nghiệp vụ; nâng cao trình độ nghiệp vụ, quản lý để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn vào sự nghiệp trồng người trong thời gian tới.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước