Chủ tịch nước gặp mặt cựu chiến binh, lực lượng tinh nhuệ 3 miền

Hồng Phúc-Thứ năm, ngày 09/10/2014 22:33 GMT+7

Chiều 9/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật các cựu chiến binh, lực lượng vũ trang tinh nhuệ 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Các cựu chiến binh, lực lượng vũ trang tinh nhuệ 3 miền gồm: Đại diện các lực lượng Trung đoàn Thủ đô anh hùng, Biệt động thành Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, Biệt động thành Đà Nẵng và Đại đoàn quân tiên phong 308. Đây là những đơn vị đã lập nên nhiều chiến công hiển hách trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ, cựu chiến binh thuộc các lực lượng vũ trang tinh nhuệ 3 miền đã ôn lại truyền thống hào hùng qua hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đó là truyền thống đoàn kết, quyết tử để Tổ quốc quyết sinh. Các cựu chiến binh khẳng định, tuy hôm nay tuổi đã cao, sức khỏe sút giảm, nhưng ý chí vẫn vững vàng, tiếp tục truyền lại cho thế hệ hôm nay niềm tự hào lịch sử, nâng cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ lời thề quyết tử mãi mãi sáng ngời.

Cảm ơn sự đùm bọc, hy sinh của nhân dân để bảo vệ những người lính Cụ Hồ, các cựu chiến binh nhấn mạnh: Mọi chiến thắng, mọi vinh quang đều thuộc về nhân dân Việt Nam anh hùng. Bày tỏ sự lo âu về những tiêu cực xã hội đang làm xói mòn lòng tin vốn được xây đắp bằng xương máu của nhân dân, nhiều đại biểu đề nghị Đảng và Nhà nước phải có những biện pháp kiên quyết hơn, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách về chỉnh đốn và xây dựng Đảng. Hơn ai hết những người đã từng xả thân vì nước đều rất ray rứt về hiện trạng đất nước, về sự suy thoái của một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên.

Cảm ơn nhiệt huyết và những phát biểu thẳng thắn của các cựu chiến binh, Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ sau chiến tranh cho đến giai đoạn hiện nay, đất nước đã giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, nhưng chặng đường tiếp theo còn nhiều gian nan, đòi hỏi phải nỗ lực cao, nhìn thẳng vào những yếu kém để khắc phục, tránh xa tâm lý tự thỏa mãn.

Được lòng dân là có tất cả, mất lòng dân là mất tất cả, Chủ tịch nước mong muốn, bằng uy tín của mình các cựu chiến binh tiếp tục có tiếng nói, trước hết là với lớp con cháu trong gia đình, với xã hội để thúc đẩy cái tốt, phát hiện và dẹp bỏ cái xấu, góp sức xây dựng đất nước to lớn hơn, đàng hoàng hơn, sánh vai cùng các nước trên thế giới như lời căn dặn của Bác Hồ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước