Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo Tập đoàn Marubeni

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 18:52 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản).

Sáng 10/8 tại Hà Nội, tiếp ông Shoji Kuwayama, Tổng Giám đốc Điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam và quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước qua các dự án về năng lượng cũng như những hoạt động hỗ trợ trẻ em và phát triển giáo dục kể từ khi tiến hành đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam từ những năm đầu thập niên 90.

Chủ tịch nước cho rằng, những tiến triển trong quá trình liên kết kinh tế khu vực cũng như nỗ lực nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn của Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong hợp tác kinh tế giữa hai nước. Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và đặc biệt là nông nghiệp.

Tổng Giám đốc Shoji Kuwayama cho biết, xác định Việt Nam là một thị trường trọng điểm, do vậy tới đây, Tập đoàn Marubeni mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực như xuất khẩu than đá, sản xuất khí đốt, năng lượng tái tạo sử dụng, xử lý nước thải. Tập đoàn này cũng rất chú trọng tham gia vào các hoạt động xã hội khi năm 1994 đã lập quỹ cấp học bổng, hỗ trợ khuyến học tại một số địa phương của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước