Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết tại tỉnh Đắk Lắk

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 19:53 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/1, Chủ tịch Quốc hội đã thăm và chúc Tết công nhân, người lao động; các cán bộ chiến sĩ công an tỉnh và cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Gặp gỡ công nhân, người lao động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới và khẳng định, trong năm qua, những thành tích của tỉnh có sự đóng góp của các doanh nghiệp và đặc biệt là công nhân, người lao động. Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo địa phương, trong quá trình phát triển, cần quan tâm tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng sống của người lao động. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý việc chấp hành Bộ Luật lao động sửa đổi đối với người lao động và người sử dụng lao động.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng quà cho 100 công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tích của công an trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Trong năm 2020, Chủ tịch Quốc hội đề nghị công an tỉnh Đắk Lắk tham mưu chính xác, kịp thời, phục vụ nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đồng thời phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các lực lượng khác giữ vững an ninh trong dịp Đại hội Đảng các cấp, tham mưu, đề ra các phương án đảm bảo an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; tăng cường hiệu lực hiệu quả, thanh tra, kiểm tra, giám sát quyền lực ngay trong nội bộ, nhất là các vị trí công tác dễ phát sinh tiêu cực.

Cùng với đó, tỉnh cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, chuẩn bị công tác nhân sự tham gia cấp ủy các cấp.

Thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những nỗ lực trong các mặt công tác như tham mưu nắm chắc tình hình, bảo vệ biên giới quốc gia, phòng chống các loại tội phạm, cứu hộ cứu nạn, đối ngoại và xóa đói giảm nghèo.

Nhấn mạnh Tây Nguyên là địa bàn quan trọng về quân sự, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, làm tốt công tác biên giới, bám sát tình hình, tham mưu đối sách phù hợp, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống và làm tốt công tác dân vận. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cần tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, đổi mới toàn diện các mặt công tác, xây dựng cơ quan, đơn vị cách mạng chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại.

Cũng trong chiều 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao với nhân dân các dân tộc tại Trung tâm Lễ hội Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk .

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã tặng bò giống cho các gia đình nghèo trên địa bàn, thăm và động viên các cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Quân y Bộ đội Biên phòng đang khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ đồng bào dân tộc tại địa phương.

PTT Vương Đình Huệ: Đắk Lắk phải là địa bàn 'chiến lược của chiến lược' PTT Vương Đình Huệ: Đắk Lắk phải là địa bàn "chiến lược của chiến lược"

VTV.vn - Chính phủ đang trình Quốc hội xem xét, phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó có Tây Nguyên và Đắk Lắk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước