Chuyên gia Nhật phản hồi vụ xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 16:27 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/7, ông Tadashi Yamamura đã phản hồi về một số ý kiến của ông Võ Tiến Hùng - TGĐ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Trước đó, ý kiến của ông Hùng khẳng định việc xả nước từ Hồ Tây ra Sông Tô Lịch đã được báo trước cho phía Nhật và được phản hồi là không ảnh hưởng đến việc thí điểm thử nghiệm công nghệ Nano - Bioreactor để làm sạch Sông Tô Lịch.

Về thông tin này, ông Tadashi Yamamura cho biết là không chính xác vì Công ty JVE, đơn vị đang triển khai thí điểm làm sạch sông Tô Lịch chỉ được thông báo trước khi xả nước 15 phút.

Còn về cảnh báo từ ông Hùng với các chuyên gia Nhật là tại sao không chọn mùa khô mà lại chọn mùa mưa để làm thí nghiệm, ông Yamamura khẳng định là lời cảnh báo này không có giá trị vì trước khi thực hiện thí điểm họ đã có nghiên cứu về thời tiết của Việt Nam để triển khai dự án.

Phải thông báo bằng văn bản trước khi xả nước vào sông Tô Lịch Phải thông báo bằng văn bản trước khi xả nước vào sông Tô Lịch Thử nghiệm công nghệ nano trên sông Tô Lịch có bị cuốn trôi? Thử nghiệm công nghệ nano trên sông Tô Lịch có bị cuốn trôi? Xả nước Hồ Tây không ảnh hưởng đến thử nghiệm trên sông Tô Lịch Xả nước Hồ Tây không ảnh hưởng đến thử nghiệm trên sông Tô Lịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước