Chuyển giao chức danh Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em

Ngọc Chí (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 20:13 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/10, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ chuyển giao chức danh Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Lễ chuyển giao chức danh Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam giữa nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã diễn ra với sự tham dự và chứng kiến của các ủy viên Hội đồng Bảo trợ, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, nhà tài trợ...

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao nhiệm kỳ của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quỹ, với tâm huyết, trách nhiệm, lòng nhiệt thành đã làm việc hết sức mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, những nỗ lực đó đã góp phần quan trọng vào chính sách và chương trình an sinh xã hội, chương trình xóa đói, giảm nghèo của Đảng, Nhà nước; đưa nước ta sớm hoàn thành 6/8 Mục tiêu Thiên niên kỷ giai đoạn 2000-2015 của Liên Hợp Quốc. Phó Chủ tịch nước cho biết sẽ cùng các thành viên Hội đồng bảo trợ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam duy trì, phát huy những thành quả đã đạt được. Mục tiêu của Quỹ trong thời gian tới là phấn đấu vận động 80 tỷ đồng/năm, mỗi năm hỗ trợ cho 55.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ của các cơ quan, đơn vị với sự chứng kiến của Hội đồng bảo trợ. Tổng kinh phí tại buổi ký kết mà các đơn vị cam kết hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là hơn 18 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước