Cơ bản giải phóng xong mặt bằng mở rộng Quốc lộ 1

Thanh Tùng - Văn Giang-Thứ ba, ngày 16/09/2014 22:09 GMT+7

Phó Thủ tướng kiểm tra khu tái định cư tại Khu tái định cư Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả (Ảnh: VOV)

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và kiểm tra khu tái định cư Dự án hầm đường bộ Đèo Cả.

Các Bộ, ngành, địa phương phải kịp thời giải quyết triệt để những vướng mắc phát sinh trong công tác hỗ trợ di dời giải phóng mặt bằng các dự án đường Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, hầm đường bộ qua Đèo Cả và Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên hôm nay (16/9).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tỉnh Phú Yên đã bàn giao 100% mặt bằng để thi công nâng cấp Quốc lộ 1 và hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cùng yêu cầu từ nay đến cuối năm, tỉnh Phú Yên phải huy động cả hệ thống chính trị, đoàn kết hiệp lực để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn, trong tháng 10 phải bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.

Tới thăm khu tái định cư hầm đường bộ Đèo Cả, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả, đơn vị thi công khu tái định cư phải thực hiện đúng quy hoạch đã được duyệt, nhất là hệ thống điện, nước sinh hoạt và các dịch vụ phục vụ đời sống dân sinh. Việc tổ chức phân lô bán cho người dân tái định cư phải là giá thấp nhất, đảm bảo người dân nhường đất cho dự án có thể mua được nhà để ở.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư phục vụ dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên với nguồn vốn 6 tỷ USD, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương các Bộ ngành, địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo mục tiêu hoàn thành vào cuối năm sau, vượt kế hoạch 1 năm. Đây là một thời gian kỷ lục.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự ủng hộ của nhân dân đối với dự án này là hết sức quan trọng, người dân ở 22 tỉnh đã rời bỏ nhà cửa, đất đai mà mình đã sinh sống nhiều năm để dành đất cho dự án, rất ít hộ phải cưỡng chế. Nhờ đó, khi các dự án này hoàn thành sẽ cơ bản giảm được sự quá tải và tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạnh của quốc gia. Phó Thủ tướng cũng cho biết, hiện các tỉnh miền Trung vẫn còn nhiều dự án trọng điểm, do đó các cơ quan chức năng phải tập trung giải quyết các khiếu kiện của người dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước