Có hay không một phần đất chợ Kim bị chuyển đổi trái phép?

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn-Mượn 200m2 đất chợ Kim làm sân cầu lông nhưng tự ý sử dụng cho mục đích cá nhân, thậm chí đã có thể được cấp sổ đỏ là trường hợp đang gây bức xúc dư luận huyện Đông Anh, HN.

Tại chợ Kim, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội đã xảy ra tình trạng xây dựng ki-ốt cao tầng cho thuê 50 năm nhưng việc xây chợ được tiến hành khi chưa có giấy phép và thu tiền chỗ ngồi quá cao.

UBND huyện thừa nhận những sai phạm trên là do chính quyền xã buông lỏng quản lý và khẳng định sẽ thu hồi quyền sử dụng 13 ki-ốt trái phép, kiên quyết không chuyển đổi mục đích sử dụng như yêu cầu của xã. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn chưa dừng ở đây.

Theo phản ánh của người dân, năm 2003, ông Phạm Văn Bộ, người được UBND xã Xuân Nộn hợp đồng cho thuê hơn 2.000m2 đất chợ Kim để làm hồ môi trường, sản xuất thủy sản. Năm 2009, ông Nguyễn Đức Giáp đã mượn xã khoảng 200m2 đất là một phần diện tích bờ hồ liền kề với 13 ki-ốt chợ để làm sân cầu lông nhưng chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn. Sau đó, phần đất này đã được xây tường bao nối với phần đất của gia đình của ông Giáp để sử dụng vào mục đích cá nhân. Thậm chí, trưởng thôn còn cho biết xã đã làm sổ đỏ cho diện tích đất này.

Làm việc với UBND xã Xuân Nộn, ông chủ tịch xã hiện tại cho biết vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể về mảnh đất này. Vậy có hay không một phần đất chợ Kim đã được UBND xã Xuân Nộn lúc bấy giờ âm thầm chuyển đổi mục đích sử dụng trái với quy định? Hiện tại, người dân khu vực chợ Kim mong chờ chính quyền có câu trả lời thỏa đáng.

Chợ Kim mới, Đông Anh: 'Hét giá' cho thuê chỗ bán rau 100.000 đồng/ngày Chợ Kim mới, Đông Anh: "Hét giá" cho thuê chỗ bán rau 100.000 đồng/ngày 'Xẻ thịt' đất chợ, biến ki-ốt thành biệt thự "Xẻ thịt" đất chợ, biến ki-ốt thành biệt thự Hà Nội thu hồi hơn 12.000m2 đất nông nghiệp bị lấn chiếm Hà Nội thu hồi hơn 12.000m2 đất nông nghiệp bị lấn chiếm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước