Cơ sở rau sạch Nguyễn Thị Tưởng nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/04/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Sau khi phóng sự đặt ra nghi vấn về cơ sở cung cấp rau sạch Nguyễn Thị Tưởng phát sóng, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ cơ sở về nguồn gốc của những loại rau này.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp rau sạch Nguyễn Thị Tưởng ở Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội. Kết quả kiểm tra cho thấy chủ cơ sở xuất trình được các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cung cấp rau an toàn cho đại siêu thị ở Hà Nội. Tuy nhiên, trong cuốn sổ theo dõi nhập hàng với đơn vị cung cấp duy nhất là hợp tác xã Thành Công ở huyện Đông Anh, việc nhập hàng đã dừng cách đây nửa tháng.

Theo giải thích của chủ cơ sở, đơn vị vẫn nhập hàng từ hợp tác xã Thành Công và đây là do nhân viên trong cơ sở “sơ suất” nên không ghi vào. Chủ cơ sở cũng thừa nhận đã lấy hàng từ nhiều mối “tin tưởng” khác.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định cơ sở này thu mua rau củ của nhiều hộ dân không thuộc vùng rau an toàn rồi đóng mác rau an toàn và tung ra thị trường tiêu thụ.

Cơ sở rau an toàn của bà Nguyễn Thị Tưởng không phải là cơ sở thu mua, sơ chế rau an toàn duy nhất xảy ra tình trạng nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ.

Siêu thị thu mua rau sạch từ đâu? Siêu thị thu mua "rau sạch" từ đâu?

VTV.vn - Giữa lúc khủng hoảng niềm tin vì hàng loạt các vụ thực phẩm bẩn, người dùng chỉ còn biết chọn những túi rau được gắn mác an toàn tại các siêu thị. Nhưng thực tế thì sao?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước