Công ty Alibaba rao bán đất nông nghiệp, chưa được đền bù giải tỏa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/11/2017 06:15 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận, khu quy hoạch số 8 thuộc dự án khu đô thị Tây Bắc, nơi Công ty Alibaba Tây Bắc rao bán, phần lớn là đất nông nghiệp và hoàn toàn chưa được đền bù giải tỏa.

Đại diện Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc cho biết, hiện khu vực này chỉ mới có quy hoạch tổng thể 1/2000. Thành phố đang kêu gọi đầu tư vào đây thông qua hình thức đấu thầu, đấu giá. Công ty Alibaba có xin đề xuất thực hiện dự án, tuy nhiên chưa được chấp thuận chủ trương.

Do vậy, trong công văn mới đây, Ban quản lý khẳng định việc rao bán đất nền dưới hình thức đặt giữ chỗ ở dự án này là trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

Không chỉ bán đất nền ở khu đô thị Tây Bắc, trong hơn 1 năm qua, Công ty Alibaba đã bán hàng loạt đất nền ở xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đã rao bán đến hơn 10 dự án Alibaba Long Phước, thế nhưng, lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành, đơn vị quản lý đất đai trên địa bàn khẳng định trong danh mục các tên dự án được phép bán không có cái tên nào như Alibaba Long Phước. Và Công ty cổ phần địa ốc Alibaba chưa được chấp thuận làm chủ đầu tư ở bất kỳ dự án nào tại đây.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành cũng thông tin, sau phản ánh của báo đài, huyện Long Thành đang đề xuất với thanh tra Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản của đơn vị này ở địa phương.

Chính quyền địa phương cũng thừa nhận, trong thời gian qua, ăn theo dự án sân bay Long Thành, nhiều công ty môi giới bất động sản đã tận dụng thời gian nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật, tổ chức sự kiện, mở bán rầm rộ, dùng hình ảnh chiêu trò để lôi kéo người mua ở những dự án không rõ pháp lý… qua mặt cơ quan chức năng. Do vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo trước loại hình kinh doanh này.

Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc

VTV.vn - Tất cả các tài liệu liên quan đến dự án khu dân cư Tây Bắc đang được thu thập để xác minh thông tin, từ đó căn cứ đối chiếu Nghị định 121 để xử lý vụ việc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước