Công ty Khải Thái lừa hàng triệu USD thông qua kinh doanh vàng trên tài khoản

Nguyễn Sơn-Thứ tư, ngày 01/10/2014 20:28 GMT+7

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao đã phát hiện và làm rõ thủ đoạn lừa đảo thông qua hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản của công ty Khải Thái.

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Khải Thái có trụ sở chính tại toà nhà Charmvit, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Hà Nội. Giám đốc Công ty này trong Giấy phép đăng ký kinh doanh là Nguyễn Mạnh Linh. Nhưng thực chất, Nguyễn Mạnh Linh chỉ là người được thuê đứng tên, còn người điều hành là một đối tượng người Đài Loan có tên tiếng Anh là Saga.

Sau khi được thành lập, Công ty này đã lập sàn giao dịch vàng và ngoại tệ trên tài khoản ở nước ngoài qua mạng và kêu gọi nhà đầu tư tham gia. Đến năm cuối 2012, công ty này chuyển mục đích là kêu gọi các nhà đầu tư đóng tiền với lãi xuất từ 3-3,5%/tháng để công ty đầu tư kinh doanh vào các sàn vàng quốc tế. Thậm chí mới đây, công ty trên còn tổ chức Hội thảo lớn ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia để kêu gọi hàng trăm nhà đầu tư gửi tiền đầu tư vào nhiều dự án lớn. Tuy nhiên, thực chất công ty không đầu tư gì, chỉ thu tiền của nhà đầu tư với lời hứa sẽ trả lợi nhuận cao. Bước đầu, đối tượng người Đài Loan khai nhận đã kêu gọi đầu tư được hàng triệu USD và công ty không đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực gì.

Khám xét tại 3 địa điểm của công ty, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ hàng chục tỷ đồng tiền mặt, nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan niêm phong trong hàng chục thùng hồ sơ, nhiều ổ cứng máy tính.... triệu tập và tạm giữ 5 đối tượng có liên quan.

Bộ Công an cảnh báo, trên mạng Internet hiện có hàng chục đơn vị tổ chức kinh doanh vàng trên tài khoản như Công ty Khải Thái, huy động một lượng tiền cực lớn của những người đầu tư mà không có sự quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước khi có quyết định đầu tư.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước