Cứu sống bé gái bị bỏ rơi, suýt chết trong rừng

Nguyên Linh-Chủ nhật, ngày 16/03/2014 20:25 GMT+7

Tại Kon Tum, một bé gái 11 tuổi suýt chết vì gia đình nghe thầy mo phán, em bị “ma rừng bắt tội” và đã mang bỏ em vào rừng.

Câu chuyện của bé gái này một lần nữa cho thấy, cần phải có những giải pháp để nâng cao nhận thức của người dân ở những buôn làng xa xôi nhằm tránh để lại những hậu quả đau lòng có thể xảy ra bởi những hủ tục lạc hậu.

Sau hơn 20 ngày nhập viện tại BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, bé Y Nôn mới có thể làm theo những động tác của bác sĩ ở đây hướng dẫn. Thân hình biến dạng vì bị nhiễm trùng da, giờ cũng đã có sắc hồng. Em đã nói chuyện cởi mở với mọi người, nhất là cảm ơn các bác sĩ đã mang lại cơ hội cho em được sống.

Cuối năm 2013, Y Nôn đang học lớp 5 ở làng Đăk Sú, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum bị bệnh với nhiều vết lở trên người. Đang điều trị ở bệnh viện tuyến huyện, vì nghe thầy mo phán em bị “ma rừng bắt tội” nên gia đình đưa em về nhà và bỏ vào rừng.

Khi chính quyền phát hiện, Y Nôn đã kiệt sức. Đến khi nhập viện tại BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, em đã ở trong tình trạng gần như đã tử vong.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước