Đã nhận dạng 2 mẹ con người Việt tử nạn trên chuyến bay MH17

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 05:37 GMT+7

Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Huy) là những người Việt Nam có mặt trên chuyến bay MH17 - Ảnh: VNE.

Phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được hai công dân Việt Nam gặp nạn trên chuyến bay MH17 đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.

Chiều 02/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ tại Hà Nội. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo những hoạt động đối ngoại sắp tới của Việt Nam đồng thời trả lời những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết, tới nay Việt Nam đã tìm thấy hết thi thể nạn nhân người Việt trên chuyến bay MH17 hay chưa, ông Lê Hải Bình nói: Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cung cấp, phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được 2 công dân Việt Nam gặp nạn trên chuyến bay MH17 đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.

Ông Lê Hải Bình cho biết thêm: Bộ Ngoại giao đã thông báo cho thân nhân của gia đình tại Việt Nam được biết đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Lan cũng như Malaysia để làm các thủ tục giải quyết hậu sự cho những người bị nạn.

Trả lời thông tin về việc Trung Quốc đang xây dựng 1 hòn đảo mới ở khu vực Nam Yết thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà một tạp chí quốc phòng đã đăng tải gần đây, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin này, tuy nhiên một lần nữa Việt Nam khẳng định mạnh mẽ chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì vậy mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Một phóng viên khác hỏi, theo một số nguồn tin cho rằng Trung Quốc đang có kế hoạch triển khai tàu chế biến cá trên bãi Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam có biết đến thông tin này hay chưa và quan điểm của Việt Nam như thế nào trước vấn đề trên?

Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đã biết đến thông tin này và đang theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động tại Biển Đông.

Một lần nữa, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: Việt Nam có đủ mọi bằng chứng pháp lý và lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước