Đăk Lăk tích cực phòng chống giảm nhẹ thiên tai

Hà Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Đăk Lăk, một số công trình thủy lợi lớn tiếp tục được xây dựng, kết hợp việc nâng cấp cải tạo các công trình thủy lợi đã có để từng bước giảm nhẹ thiên tai.

Sau khi một số công trình thủy lợi được hoàn thành đưa vào sử dụng như: hồ chứa nước Ea Súp thượng tưới cho 9.400 ha, hồ chứa nước Krông Buk hạ tưới cho 12.000 ha. Hiện nay, tỉnh Đăk Lăk đang tiếp tục xây dựng hệ thống thủy lợi Krông Back thượng tưới cho 15.000 ha do Ban quản lý đầu tư xây dựng thủy lợi 8 phụ trách.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, nhưng các đơn vị thi công trên công trình tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh công tác thi công để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, bằng các nguồn vốn quốc tế, tỉnh Đăk Lăk đang tiến hành cải tạo một số hồ đập.

Bằng các biện pháp công trình và phi công trình, kết hợp việc tuyên truyền giáo dục người dân tham gia quản lý thủy nông, tổ chức tưới tiết kiệm nước, tích cực tham gia phòng chống giảm nhẹ thiên tai để đảm bảo an toàn cho sản xuất và đời sống nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước