Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Ông Hà Văn Thắm bị đề nghị truy tối về tội danh “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Hà Văn Thắm - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Dương - OceanBank và 16 đồng phạm với các tội: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo tài liệu điều tra, trong quá trình điều hành OceanBank, bằng các thủ đoạn thành lập các công ty sân sau, Hà Văn Thắm đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình chỉ đạo thuộc cấp thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, rút tiền của ngân hàng, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng không có khả năng thu hồi. Số tiền này được cựu Chủ tịch OceanBank sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ án Hà Văn Thắm là 1 trong 6 vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng được Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất chủ trương đưa ra xét xử sơ thẩm từ nay đến quý I/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước