Dịch cúm gia cầm A/H5N1 có dấu hiệu giảm

P.V-Thứ ba, ngày 11/03/2014 10:28 GMT+7

Dịch cúm gia cầm A/H5N1 đã có dấu hiệu thuyên giảm khi cả nước đã có 5 tỉnh bị dịch đã qua 21 ngày mà không phát sinh ổ dịch mới. Đó là Quảng Ngãi, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu và Bình Dương.

Hiện nay, cả nước còn 39 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại 13 tỉnh, thành phố đó là Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hải Dương, Sóc Trăng, Gia Lai, Hưng Yên, Ninh Thuận.

Như vậy, ĐBSCL hiện là vùng trọng điểm dịch bệnh khi dịch đã lan ra 8 tỉnh. Hiện các địa phương đang tập trung ngăn vịt chạy đồng không rõ nguồn gốc xâm nhập vào địa bàn, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mới đây cũng đã phê bình và yêu cầu kiểm điểm 5 Chủ tịch UBND xã để gia cầm chết trôi sông khiến dư luận bức xúc. Cụ thể là xã Xà Phiên, Vĩnh Viễn, Lương Tâm (huyện Long Mỹ), Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy) và Phú Tân (huyện Châu Thành).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng xử lý kỷ luật hàng loạt Chủ tịch UBND xã để xảy ra tình trạng buôn bán vịt chưa qua kiểm dịch tại chợ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI