Diễn tập cấp cứu ngư dân trên biển

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 21:20 GMT+7

Hình ảnh tại buổi diễn tập

VTV.vn - Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng đã tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Với mục tiêu cấp cứu khẩn cấp cứu sống tính mạng ngư dân khi gặp nạn trên biển và khả năng ứng phó của các tổ điều trị quân dân y trên tàu biên phòng, chiều 7/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng đã tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Tình huống đặt ra là: Đồn Biên phòng Cửa Việt nhận được báo cáo có 3 tàu đánh cá có nguy cơ bị chìm và có khoảng 10 nạn nhân, trong đó có người cần được phẫu thuật ngay.

Lập tức, Ban chỉ đạo phòng chống tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị đã ra lệnh cho 3 tàu hải đội cùng 3 tổ quân y nhanh chóng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt, trên một tàu còn được trang bị phòng mổ để phẫu thuật ngay cho người bị nạn.

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế về khả năng cơ động và chủ động cấp cứu vận chuyển nạn nhân cho các phân đội quân dân y tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển. Đặc biệt, trong các tình huống phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, góp phần tăng cường khả năng bám biển đánh bắt hải sản, kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước