Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng làm việc tại Bình Thuận

Chung Hưng - Hưng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 22:06 GMT+7

Đoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận (Ảnh: VOV)

Ông Đinh Thế Huynh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tựu phát triển về kinh tế - xã hội, văn hoá, quốc phòng, an ninh... mà Bình Thuận đã đạt được.

Để phục vụ việc xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội XII của Đảng, hôm nay (9/11), Đoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo TƯ, Phó trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Văn kiện dẫn đầu, đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2010 – 2015.    

Đoàn công tác đã nghe báo cáo và trao đổi với các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về những kết quả, chuyển biến và những hạn chế, khuyết điểm về phát triển kinh tế - xã hội cũng như các lĩnh vực khác của đời sống xã hội của Bỉnh Thuận, cũng như về thực hiện ba khâu đột phá chiến lược và tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; về những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự vận dụng sáng tạo của địa phương cũng như những vướng mắc về cơ chế, chính sách cần tháo gỡ để tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới. 

Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng, nhất là việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, về xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận cũng đề xuất những vấn đề cần nghiên cứu, hoàn thiện để nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của Đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận và thăm trường Dục Thanh, nơi Người (với tên gọi Nguyễn Tất Thành) đã dạy học trên đường đi tìm đường cứu nước.                    

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước